Hội nghị trực tuyến học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, Nghị quyết đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 xã Hoàng Nông

2020-12-15 14:12:00.0

Thực hiện kế hoạch số 02-KH/TU, ngày16/11/2020 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên về việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ngày 14/11/2020 Ban thường vụ huyện ủy đã tổ chức hội nghị học tập trực tuyến nhằm quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Đại Từ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Hoàng Nông là một trong những điểm cầu được kết nối trực tuyến với điểm cầu của huyện. Thành phần dự Hội nghị học tập trực tuyến bao gồm các đồng chí Bí thư, phó Bí thư Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí cán bộ Đảng viên toàn Đảng bộ và toàn bộ các đồng chí cán bộ chuyên môn thuộc UBND xã.

Chương trình học tập, quán triệt,và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Đại Từ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 với các nội dung như sau: Phát biểu khai mạc hội nghị (Đ/c Phạm Duy Hùng - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy), Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX (Đ/c Nguyễn Xuân Quang - Phó bí thư Thường trực huyện ủy), quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ XXIV, chương trình hành động của Huyện ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV (Đ/c Phạm Quang Anh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện), Quán triệt, triển khai thực hiện kết luận số 92-KL/TW ngày 05/11/2020 của Bộ chính trị và kết luận số 93-KL/TW, ngày 20/11/2020 của Ban Bí thư trung ương Đảng (Đ/c Cao Việt Hùng - Uỷ viên BTV huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy), triển khai kế hoạch, hướng dẫn tổ học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Tỉnh lầ thứ XX và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 (Đ/c Cao Việt Hùng - Uỷ viên BTV huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy). Hội nghị tiến hành thảo luận và cuối cùng là phát biểu bế mạc (Đ/c Phạm Duy Hùng - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy).

Theo đó. Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đã đề ra các giải pháp nhằm tiếp tục xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tập trung các nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, mở rộng không gian đô thị, nâng cao chất lượng hiệu quả trên các lĩnh vực văn hóa - xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, giữ vững an ninh Quốc phòng, tạo môi trường ổn định để huyện phát triển đạt nông thôn mới trước năm 2025, phấn đấu đến năm 2025 cơ bản hoàn thành các tiêu chí chủ yếu theo tiêu chuẩn của thị xã.

- Chỉ tiêu về kinh tế, giá trị sản phẩm/01 ha đất nông nghiệp phấn đấu đến năm 2025 đạt 128 triệu đồng, sản lượng bình quân đạt 67.900 tấn/năm, sản lượng chè búp tươi năm 2025 đạt 77.400 tấn, thu ngân sách cân đối tăng 10%, phấn đấu đạt huyện chuẩn nông thông mới trước năm 2025.

- Về tài nguyên, môi trường:  Tỉ lệ rừng che phủ ổn định 46% trở lên, năm 2025 có trên 98,5% số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh.

- Về văn hóa - xã hội : Duy trì 100% trường học đạt chuẩn quốc gia, 100% xã, thị trấn đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế, tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế năm 2025 đạt 98.5% trở lên, tỉ lệ hộ nghèo bình quân 1.2/năm theo tiêu chí mới, năm 2025 có 90% số gia đình đạt gia đình văn hóa, 86% số xóm, tổ dân phố đạt khu dân cư văn hóa, 95% cơ quan đơn vi, doanh nghiệp đạt văn hóa.

- Về xây dựng Đảng: Tỷ lệ tổ chức, cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 80% trở lên, tỷ lệ Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt từ 80% trở lên, Tỷ lệ phát triển Đảng viên hàng năm đạt 2,5% trở lên so với tổng số Đảng viên của Đảng bộ đầu nhiệm kỳ.

T/h: CB văn hóa Ngọc Hoa
UBND xã Hoàng Nông