Công an xã Hoàng Nông tổ chức truy quét, xử lý, xoá bỏ “trận địa” săn bắt chim di cư.

2021-10-27 15:56:00.0

Khi bước vào mùa lúa mới, cũng là lúc đàn chim di cư. Trên các cánh đồng đôi khi bạn sẽ bắt gặp người dân dựng lán để bẫy chim, từng túp lều tạm bợ bằng tranh tre, lá cây được những tay săn chim dựng lên để làm nơi trú ẩn, các tấm lưới sập được bố trí cẩn thận dưới lớp rơm rạ. Cảnh “thiên la địa võng” này đã làm biết bao chú chim di cư bị sa vào lưới ảnh hưởng tiêu cực đến đa dạng sinh học, môi trường, tiềm ẩn nguy cơ về dịch bệnh. Để tránh nguy cơ tuyệt chủng của nhiều loại chim rất mong người dân dừng tất cả mọi hành vi đánh bắt chim trời.

Đây là hình ảnh CAX Hoàng Nông, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên tổ chức truy quét, xử lý, xoá bỏ “trận địa” săn bắt chim di cư.

Trịnh Mai